Sự chuyển dịch chuỗi cung ứng Panasonic dời dây chuyền về Việt Nam

Theo Nikkei, nhằm cắt giảm tầm giá và tiếp cận thấp hơn thị phần Việt Nam, Panasonic sẽ sớm đóng cửa nhà máy tại Bangkok để dời đến cơ sở vật chất tại Hà Nội.
Theo nguồn tin của Nikkei, Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy phân phối đồ gia dụng lớn ở ngoại thành Bangkok (Thái Lan) sớm nhất vào mùa thu 2020 và chuyển dây chuyền cung cấp đến một cơ sở lớn hơn tại Việt Nam nhằm cắt giảm giá thành và tăng tính hiệu quả.

Dây chuyền tại Thái Lan sẽ ngừng cung cấp máy giặt vào tháng 9 và tủ lạnh vào tháng 10. Công xưởng này sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 3/2021, trong khi tòa nhà phục vụ nghiên cứu và tăng trưởng của hãng tại đây cũng sẽ bị phá hủy.
Hiện sở hữu khoảng 800 công nhân khiến việc tại hạ tầng phân phối này và lượng cần lao sẽ được cho thôi việc cũng như tương trợ mua công tác mới trong tập đoàn.

Nhà máy Pannasonnic Thái Lan chuẩn bị chuyển dây chuyền về Việt Nam
Nhà máy Pannasonnic Thái Lan chuẩn bị chuyển dây chuyền về Việt Nam

với việc chuyển nhà máy về Việt Nam, Panasonic mong muốn giảm chi phí nhờ cải thiện việc sản xuất các chi tiết. Nhà máy tại Việt Nam, nằm ở ngoại thành Hà Nội, là trọng tâm cung cấp lớn nhất của tập đoàn này tại Đông Nam Á mang các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt và đang dư thừa công suất.

Việc chuyển dịch này cũng đánh dấu quá trình mới trong gia công sản xuất tại Đông Nam Á. Trong khoảng các năm 1970, những doanh nghiệp điện tử Nhật đã chuyển từ cung cấp nội địa sang cung cấp tại Singapore và Malaysia lúc đồng yên ổn Nhật tăng giá mạnh, làm giảm tính cạnh tranh về giá của Nhật Bản.

Sau đó, việc cung ứng được chuyển sang những nước như Thái Lan trong bối cảnh nhân công tại Singapore càng ngày càng đắt đỏ. Hiện những đơn vị Nhật tiếp diễn kiếm tìm nơi tốt hơn nữa để phân phối cũng như tiếp cận dễ hơn các thị trường tiềm năng về tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng tại các nước Đông Nam Á đông dân như Indonesia, Philippines hay Việt Nam.

mang việc chuyển dây chuyền sang Việt Nam, dự kiến công suất của dây chuyền sẽ ko đổi so mang khi hoạt động tại Thái Lan.

Panasonic hiện có 8.000 lao động tại Việt Nam. Ngoài đồ gia dụng to, dây chuyền của hãng tại đây cũng cung cấp cả TV, điện thoại để bàn ko dây, đồ vật thanh toán thẻ hay những trang bị công nghiệp khác.

Panasonic đang trong thời kỳ tái cấu trúc có mục tiêu cắt giảm tầm giá khoảng 100 tỷ yên (khoảng 930 triệu USD) đến tháng 3/2022. Hãng đang tiếp diễn cân kể phổ thông thay đổi trong dây chuyền sản xuất đồ gia dụng.

Trên là những động thái cho thấy Việt Nam chuẩn bị đón nhận các nhà máy và công ty lớn trên thế giới dichj chuyển sang đông nam á. Tạo điều kiện phát triển thúc đẩy kinh tế Việt Nam đi lên.

TẢI BỘ TÀI LIỆU

đầy đủ về dự án

  TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT.

  Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng !

  - Bảng Giá Gốc MỚI NHẤT

  - Mặt Bằng Căn Hộ

  - Thông Tin Căn Hộ

  x