NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI THAM GIA CUỘC THI FXCE RISK MANAGEMENT TRADING CONTEST

Ở bài viết tuần trước mình đã giới thiệu cho bạn về cuộc thi “FXCE RISK MANAGEMENT TRADING CONTEST. Nếu bạn chưa biết về cách đăng kí và thể lệ dự thi bạn có thể xem lại ở đây

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn nắm rõ một số điều kiện quan trọng mà bạn cần chú ý đến trong quá trình tham gia cuộc thi. Thêm vào đó là một vài lưu ý nhỏ có thể giúp bạn kiếm được giải trong cuộc thi này.

Dưới đây là các quy định về quản lý rủi ro cho các Trader khi tham gia cuộc thi:

 

 

1. Tầm quan trọng của quản trị rủi ro

Lý do nhiều nhà giao dịch mất tiền trong Forex không chỉ đơn giản là thiếu kinh nghiệm – đó là quản lý rủi ro kém. Cần quản lý những rủi ro để tránh mất tiền nhanh và tăng cơ hội kiếm lời. Không kiểm soát rủi ro dẫn đến khả năng mất một phần hay ảnh hưởng đến toàn bộ vốn của Trader khi thực hiện giao dịch.

Quản trị rủi ro

Vì vậy, việc quản lý những rủi ro khi giao dịch được thực hiện nhằm mục đích giúp nhà giao dịch ước tính được các rủi ro có thể xảy ra trước khi tiến hành giao dịch, đồng thời có thể giúp họ nắm được cụ thể mức thua lỗ tối thiểu và tối đa như thế nào.

Bằng cách đánh giá rủi ro có thể xảy ra và cố gắng kiểm soát các khoản thua lỗ tiềm ẩn, bạn có thể trụ lại trên thị trường lâu hơn so với việc giao dịch ngẫu hứng theo cảm tính.

Điều đặc biệt tại cuộc thi FXCE RISK MANAGEMENT TRADING CONTEST của FXCE

Ở những cuộc thi khác, điều quan trọng nhất là bạn phải có tỷ lệ lợi nhuận cao, lợi nhuận càng cao thì cơ hội dành giải càng lớn. Bởi vậy dễ dẫn đến việc Trader đi lệnh theo kiểu “All in“, một là ăn nhiều và hai là “cháy” tài khoản. Mà với lối đánh không quản trị rủi ro, vào lệnh như thiêu thân là điều tối kị với một Trader. Họ dễ bị cháy hết số tiền trong tài khoản và áp lực tâm lý nặng nề.

Nhưng ở cuộc thi này của FXCE thì khác, yếu tố lợi nhuận là chưa đủ để tạo nên thắng lợi của Trader. Điều quan trọng nhất là quản trị rủi ro trên tài khoản của bạn. Vì từ vòng 1 nếu như tỷ lệ sụt giảm thả nổi (FDD) của bạn vượt quá 30% tài khoản là bạn đã bị loại luôn khỏi cuộc thi. Trong bảng trên ta thấy có đến 3/5 quy định liên quan tới FDD. Vậy nên quản lý sụt giảm thả nổi là vô cùng quan trọng.

 

2. Sụt giảm thả nổi

Sụt giảm thả nổi là gì?

Sụt giảm Thả nổi là tỷ lệ sụt giảm tài khoản so với ban đầu khi vào lệnh và không tính khoản gồng lời.

Cách tính Sụt giảm thả nổi:

Floating drawdown = (Balance ban đầu – đáy Equity) / Balance ban đầu

Trong đó:

 • Balance ban đầu là số tiền trong tài khoản của bạn trước khi bạn vào lệnh.
 • Đáy Equity là mức thấp nhất tài khoản của bạn chạm tới trong quá trình mở lệnh.

Ví dụ:

Tài khoản thi ban đầu của mình có 10.000$. Mình vào một lệnh, có lúc tài khoản của mình bị giảm xuống còn có 9.000$, nhưng sau đó mình đã chốt lệnh tại 12.600$. Vậy Floating Drawdown lệnh này của mình được tính như sau:

FDD = (10.000 – 9.000) / 10.000 = 10%

   Lưu ý: Nếu trong quá trình thi vòng 1, floating drawdown của bạn đã giảm tới mức gần kề 30% thì lời khuyên cho bạn là hãy dừng việc giao dịch lại để giữ FDD không vượt quá 30%. Như vậy bạn vẫn sẽ được vào vòng 2 để tiếp tục thi. Sang đến vòng 2 thì FDD sẽ được reset lại về 0. Vẫn sẽ còn cơ hội cho bạn để dành giải của cuộc thi, thay vì cứ cố đánh gỡ âm ở vòng 1 mà mất cơ hội ở vòng 2.

 

3. Quản trị rủi ro cho từng lệnh

Theo như quy định của cuộc thi thì mỗi lệnh bạn được thua tối đa là 2% (bao gồm cả phí commission khi vào lệnh). Vậy nên khi tính toán khối lượng bạn không nên tính quá sát 2% tài khoản. Bởi trong khi giao dịch rất dễ gặp phải trường hợp trượt giá khi thị trường biến động mạnh; khi có tin… Lời khuyên cho bạn là chỉ nên tính toán khối lượng bằng khoảng 1,5% tài khoản. Đề phòng trường hợp xấu xảy ra thì cũng không bị sụt giảm quá 2% làm bạn bị khóa tài khoản giao dịch trong 24h với vòng 1 và 48h với vòng 2.

Trượt giá
Thị trường biến động mạnh

 

4. FXCE MASTER

Bạn đã có kỹ năng quản trị rủi ro tốt và trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi bạn không bị vi phạm bất cứ một lỗi nào. Tài khoản trade có lợi nhuận tốt thì bạn sẽ có cơ hội nhận được giải FXCE Master. 

FXCE Master là giải dành cho top 20 nhà giao dịch không bị vi phạm Trader’s Guard và có lợi nhuận cuộc thi lớn nhất. Nếu như bạn không ở trong top 30 nhà giao dịch có lợi nhuận cao nhất thì vẫn có cơ hội nhận được giải FXCE Master nếu đủ 2 yêu cầu này.

Với một số lưu ý nhỏ bên trên, mình hi vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra được chiến thuật phù hợp với bản thân trong cuộc thi lần này. Chúc các bạn đạt giải cao trong trộc thi lần này nhé. Good luck!!!

ID FXCE: minhphuong

TẢI BỘ TÀI LIỆU

đầy đủ về dự án

  TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT.

  Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng !

  - Bảng Giá Gốc MỚI NHẤT

  - Mặt Bằng Căn Hộ

  - Thông Tin Căn Hộ

  x