Hướng dẫn cách xem đất xây nhà trong phong thủy

Nhà là một tổ ấm của chúng ta. Khi xây nhà nếu nhà hợp phong thủy thì sẽ giúp chúng ta may mắn, tài lộc lộc tốt. Ngược lại, nếu ngôi nhà không hợp phong thủy thì sẽ đem vân xấu đến gia đình đó. Vậy hôm nay Nam 32 xin giới thiệu cách xem đất xây nhà theo phong thủy là tốt. hy vọng mọi người xem được một ngôi nhà tốt

Chọn đất làm nhà, đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Theo quan niệm thời xưa. Vùng đất tụ khí thì phúc mới dày. Vậy vùng đất thế nào là vùng đất tụ khí?
Một cách hiểu cơ bản đối với một mảnh đất tụ khí là một mảnh đất phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trươc rộng để câu khí vào và hai bên tạo thành hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ.

Mảnh đất quanh hồ nước

Cách xem đất xây nhà
Cách xem đất xây nhà

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt. Vùng đất này như là một lòng chảo tụ khí, đất thường hơi ẩm, cây cối xanh tươi. Sống ở trong môi trường như vậy con người sẽ khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, nhân tài lộc phát triển.

Nơi tụ nước của sông, suối

Có nghĩa là ở những nơi có núi bao vòng, nước uốn cong thì sẽ tụ khí rất tốt để xây dựng nhà cửa. Cách đây gần 1000 năm Lý Công Uẩn đã chọn vùng đất tụ khí nằm bên phải dòng sông Hồng, ngay chỗ dòng sông uốn lượn hình vành tai để làm cố đô.

Trước thấp sau cao

Tốt nhất là miếng đất có phía trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Bạn có thể hiểu một miếng đất bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm. Một miếng như vậy sẽ có phong tàng khí tụ, nhà ở sẽ có nhiều sinh khí.

Hướng đất hợp với chủ nhà

Chủ nhà có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam. Chủ nhà mệnh Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên yếu tố này cũng chỉ mang tính chất tương đối vì có nhiều cách hóa giải khi không đạt yêu cầu này. Hướng nhà Nam và Đông Nam ở nước ta là hướng thích hợp cho mọi mệnh quái chủ.

Trên đây Nam 32 đã chia sẻ với các bạn cách xem đất xây nhà. Hy vọng mọi người có một cách nhìn hiểu biết cơ bản về một mảnh đất có ý định mua, hoặc có ý định gắn bó lâu dài. Chúc các bạn có một buổi vui vẻ!

Nguồn: Tham Khảo

TẢI BỘ TÀI LIỆU

đầy đủ về dự án

  TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT.

  Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng !

  - Bảng Giá Gốc MỚI NHẤT

  - Mặt Bằng Căn Hộ

  - Thông Tin Căn Hộ

  x